Cách đọc thị trường để đầu tư vào thương vụ bất động sản lớn

Cách đọc thị trường khi ngắm một con suối, ta thường thấy dòng suối nào chảy qua một cánh đồng, hoặc thưởng thức khung cảnh thiên nhiên thư thái. Nhưng với một ngư dân, anh ta lại có cái nhìn hoàn toàn khác: anh ta đọc con suối xem dòng...

Lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh: Nguyên nhân và cơ hội

Do nhu cầu mua nhà ngày càng thấp, lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng thương mại trong nửa cuối tháng 7 đang có xu hướng giảm mạnh.

Xu hướng nhà thông minh giá rẻ sẽ bùng nổ tại Việt Nam

Những ngôi nhà thông minh (Smarthome) với hệ thống đèn, tivi, máy lạnh,... tự tắt mở; có âm thanh báo động khi phát hiện nguy hiểm;... sẽ bùng nổ tại Việt Nam.

Lãi suất ngân hàng giảm: Có nên rút tiền đầu tư BĐS không?

Hiện nay, lãi suất ngân hàng đang khá thấp. Nhiều khách hàng gửi tiền tại ngân hàng băn khoăn không biết có nên rút tiền để đầu tư bất động sản trong thời gian này hay không?

Thị trường BĐS đang ở thời điểm "vàng" để mua vào

Giới chuyên gia đều có chung nhận định, với nhà đầu tư dài hạn và người mua ở thực, thị trường BĐS đang ở trong thời điểm vàng để xuống tiền sở hữu nhà đất.

Nhìn lại những biến động của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020

Có lẽ năm 2020 được xem là một năm lịch sử đối với bất động sản nghỉ dưỡng, khi mà thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khốc liệt. Điều này được nhận định bởi yếu tố tác động lớn là đại dịch Covid-19. Dù năm 2020...

Giá chung cư ven đô Hà Nội tăng mạnh, có nơi đạt 60 triệu đồng/m2

Các quận huyện ven Hà Nội đang là tâm điểm đầu tư BĐS Hà Nội với nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, giá căn hộ chung cư tại những khu vực này đang có xu hướng tăng mạnh, có nơi chạm mức 60 triệu đồng/m2.

So sánh chi tiết giá nhà đất Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay

Hiện nay, làn sóng “Nam tiến” đang khiến nhu cầu nhà ở tại Tp Hồ Chí Minh tăng mạnh trong vòng 5 năm trở lại đây. Hiện nay, giá BĐS tại đây đã vượt xa Thủ đô, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chung cư.

Càng về cuối năm, thị trường BĐS càng có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ

Theo báo cáo thị trường quý III/2020 mới đây của Bộ Xây dựng, mặc dù thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, song cả nước vẫn ghi nhận những dấu hiệu phục hồi tích cực và các chỉ số tăng đáng kể.

Những phân khúc bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 với giãn cách, hạn chế tụ tập đông người đã làm nền kinh tế chao đảo. Bất động sản một trong những lĩnh vực không thể tách rời của hệ thống kinh tế cũng chịu những tác động nặng nề. Những phân khúc, loại hình nào của...

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.