Ứng dụng công nghệ vào giao dịch BĐS, cần hành lang pháp lý rõ ràng

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng, trong đó có sự bùng nổ ứng dụng công nghệ trong giao dịch bất động sản. Các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được trong tình hình mới buộc phải áp dụng và...

Khi nào thị trường bất động sản sẽ thay đổi để bắt đầu đầu tư

LỖI CỦA NGƯỜI NGHIỆP DƯ: “TÔI SẼ ĐỢI ĐẾN KHI THỊ TRƯỜNG THAY ĐỔI SAU ĐÓ MỚI THAM GIA” . Có rất nhiều nhà đầu tư rơi vào trạng thái mà tôi gọi là mô hình địa phương

Tiêu chí mua bất động sản thay đổi ra sao hậu Covid-19?

Đại dịch Covid-19 làm thay đổi khẩu vị và các tiêu chí chọn bất động sản của người mua ở thực và cả nhà đầu tư. Những thay đổi đó đang diễn ra như thế nào?

Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư: Khó thu hút nhà đầu tư

Nghị định 69/2021/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Tuy nhiên, bài toán lợi ích vẫn cần được xem xét trước tiên.

Tổng Giám đốc HSBC: "Chúng tôi vẫn nhìn thấy viễn cảnh tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai"

“Người ta vẫn thường nói trước bình minh luôn là bóng tối mịt mùng. Về cơ bản, đây chính là lời khuyên mọi người không nên bỏ cuộc khi gặp khó khăn vì mọi sự thường chuyển biến tốt hơn ngay sau những thời khắc khó khăn ấy”, ông Tim...

Chuyên gia Trần Đình Thiên: Nguy cơ rủi ro cho nền kinh tế ngày càng gia tăng

TS. Trần Đình Thiên cho rằng, việc ngày càng nhiều doanh nghiệp hấp hối nhưng lại không thể tiếp cận vốn đang đặt nền kinh tế đứng trước một rủi ro rất cao.

Giá xăng dầu tăng sẽ tác động rất mạnh tới tăng trưởng kinh tế

Đối với nền kinh tế Việt Nam, khi giá xăng dầu tăng 10% làm GDP giảm khoảng 0,5%, đây là mức giảm khá lớn, phản ánh tác động rất mạnh của biến động giá xăng dầu tới tăng trưởng kinh tế.

Quản lý đất đai liên quan đến an ninh quốc phòng: Chặn kẽ hở từ M&A

Luật Đất đai cấm người nước ngoài mua bán, chuyển nhượng đất nhưng họ đã "lách luật", góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp trong nước, hoặc chuyển tiền cho người Việt đứng ra mua đất.