Vật liệu có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ bên trong tòa nhà

Thay đổi khí hậu dẫn đến nhu cầu sử dụng các hệ thống làm mát và sưởi ấm tăng làm tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, vật liệu thay đổi pha là một giải pháp thay thế để tiết kiệm năng lượng.

Tính năng ưu việt của lớp phủ bảo vệ sinh học cho vật liệu gỗ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Aalto (Phần Lan) mới đây đã sử dụng một chế phẩm không độc hại để tạo thành lớp phủ bảo vệ sinh học chống phai màu, ẩm mốc cho vật liệu gỗ.

Chế tạo vật liệu 3D dựa trên nghệ thuật cắt giấy Kirigami

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang North Carolina (NCSU) và Đại học Yale đang nghiên cứu sản xuất siêu vật liệu dựa trên nghệ thuật cắt giấy Kirigami của Nhật Bản để tạo ra các khối xây dựng 3D khác nhau.

Phát minh mới - vật liệu nội thất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa Covid-19

Với mong muốn đối phó với đại dịch, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất tại Ý đã giới thiệu vật liệu nội thất kháng khuẩn mới ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến cho con người cảm thấy an toàn tuyệt đối bất kỳ...

Giải pháp xi măng có thể giảm tới 2/3 lượng khí CO2 trong quá trình sản xuất

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg (MLU) ở Đức và Đại học Pará của Brazil đã phát triển một loại xi măng mới có khả năng làm giảm tới 2/3 lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất để thay thế xi măng truyền thống.

Phát triển lớp nhiệt điện dẻo trong lõi bê tông giúp chống động đất

Sử dụng lớp nhiệt điện dẻo nằm ở giữa mảng tường bê tông trong xây dựng các tòa nhà cao tầng có khả năng chống động đất.

Xu hướng vật liệu làm thay đổi ngành xây dựng hiện đại

Vật liệu mới trong ngành xây dựng hiện đại góp phần tạo ra những ngôi nhà xanh, bền vững với chi phí rẻ hơn cho người dân. Dưới đây là một số vật liệu mới làm thay đổi ngành xây dựng thương mại hiện đại.

Ứng dụng công nghệ xanh và vật liệu bền vững giúp các tòa nhà giảm 15% chi phí xây dựng tổng thể

Trong những năm qua, công nghệ xanh đã được ứng dụng thành công ở nhiều loại hình bất động sản. Điều này kéo theo việc sử dụng ngày càng phổ biến các loại vật liệu bền vững để tạo ra các công trình xanh chống lại biến đổi khí hậu

Đột phá mới – công nghệ in 4D trong kiến trúc nội thất có thể thích ứng với môi trường mà không cần con người can thiệp

Kỹ thuật in 4D vẫn còn khá mới nhưng kỳ vọng vượt trội hơn 3D, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, cơ sở hạ tầng, ô tô và hàng không thậm chí là chăm sóc sức khỏe kết hợp với công nghệ in sinh học.

Tăng cường phát triển vật liệu xây không nung chất lượng cao

Theo Chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030 mới được phê duyệt theo Quyết định số 2171/QĐ-TTg ngày 23/12/2021, sẽ phát triển vật liệu xây không nung thành một ngành công nghiệp tiên tiến, hiện đại; ưu tiên phát triển các sản...

Thị trường vật liệu nội thất dần sôi động trở lại

Khi TP Hà Nội nới lỏng giãn cách, thị trường vât liệu nội thất (thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, rèm cửa...) đã có dấu hiệu hồi phục trở lại. Lượng khách đến các đại lý phân phối đã đông hơn.

Nội thất gốm sứ kháng virut, loại bỏ 99.9% nấm bằng công nghệ Nano đồng

Với mong muốn giảm tác động của đại dịch toàn cầu hiện nay, nhóm kiến trúc sư có trụ sở chính tại Peru đã quyết định tạo ra một dòng sản phẩm gốm sứ có đặc tính kháng vi rút, loại bỏ 99.9% nấm từ các hạt Nano đồng (Nancu).